HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HÀNG ĐƯỜNG BIỂN VÀO MỸ:

Bước 1:

Theo lộ trình, hàng sẽ quá cảnh cảng Los Angeles (Long Beach) nếu thành phố quý khách ở gần phía Miền Tây nước Mỹ. Vd: Houston; Dalllas, Phoenix, Las Vegas, Seattle, San Diego..

Hoặc quá cảnh cảng New York nếu quý khách ở gần phía Miền Đông: Vd: Boston, Miami, Philadelphia, Baltimore, Jacksonville, Chicago…

 Khi hàng vào Mỹ, người nhận hàng sẽ nhận giấy báo nhận hàng từ đại lý tại Mỹ (Arrival Notice).Giấy báo này là của Đại Lý giao hàng của Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ. Giấy báo yêu cầu phải hoàn thành việc thanh toán phí cảng, phí địa phương như sau:

CẢNG MỸ:

  • Phí DDC: USD/m3 (mét khối)
  • Handling fee: usd / (lô hàng)
  • AMS fee: $ / lô hàng
  • ISF fee: USD/lô hàng
  • PIE PASS fee: USD/(mét khối)
  • Wharehouse fee: USD/CBM
  • Ngoài ra có thể phát sinh thêm phí nhà kho,  X-ray, soi quét an ninh, PSS, Thuế Nhập khẩu

Bước 2:

Sau khi người nhận hàng nộp các phí trên. Bước tiếp theo là phải đi ra nhà kho cảng nơi chứa hàng (Theo hướng dẫn địa chỉ trên giấy báo). Tại đây, người nhận hàng phải mang theo giấy tờ của lô hàng (Bill tàu, invoice, packing list) đến nhà kho để khai hải quan và tự chở hoặc thuê xe chở hàng về nhà.

Người nhận hàng phải có các giấy tờ được cung cấp bởi Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ tại VN. Như sau:
– Bill of Lading, Packing list & Comerical Invoice

Người nhận nên nhận sớm để tránh phát sinh phí lưu kho rất nhiều.

Sau khi xong thủ tục hải quan, người nhận tự chở hàng về nhà và kết thúc.

Ghi chú: Nếu cần dịch vụ giao tận nhà thì cần thỏa thuận trước với Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ. Báo giá và người nhận phải hợp tác ký giấy tờ ủy quyền để làm thủ tục hải quan nhập hàng.

CÁC LÔ HÀNG VÀO CANADA:

Bước 1:

Theo lộ trình, hàng sẽ quá cảnh cảng Vancouver trước khi vào các thành phố bên trong như: Toronto, Montreal, Calgary, Winnipeg, Saskatoon…

  • Khi hàng vào Canada,  Người nhận hàng sẽ nhận giấy báo nhận hàng từ đại lý tại Canada (Arrival Notice) của Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ. Người nhận được yêu cầu phải hoàn thành việc thanh toán phí cảng, phí địa phương như sau:

– DDC: USD/m3(mét khối)

– Handling fee: USD/lô hàng

– ACI: USD/lô hàng

– Port fee: USD/lô hàng

Ngoài ra có thể phát sinh thêm phí: X-ray, soi quét an ninh, PSS (Một số trường hợp được áp dụng từ hải quan Canada, và sẽ có thông báo).

Bước 2: Sau khi người nhận hàng nộp các phí trên. Bước tiếp theo là phải đi ra nhà kho cảng nơi chứa hàng (Theo hướng dẫn địa chỉ trên giấy báo). Tại đây, người nhận hàng phải mang theo giấy tờ của lô hàng(Bill tàu, invoice, packing list) đến nhà kho. Người nhận khai hải quan và tự chở hoặc thuê xe chở hàng về nhà.

Người nhận hàng phải có các giấy tờ được cung cấp bởi Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ tại VN như sau:
– Bill of Lading, Packing list & Comercial Invoice

Người nhận nên lên kế hoạch trước 1-2 tuần và theo dõi ngày tàu đến để nhận sớm nhằm tránh phát sinh phí lưu kho rất nhiều.

Sau khi xong thủ tục hải quan, người nhận tự chở hàng về nhà và kết thúc.

Ghi chú: Nếu cần dịch vụ giao tận nhà thì cần thỏa thuận trước với Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ giá và người nhận phải hợp tác ký giấy tờ ủy quyền để làm thủ tục hải quan nhập hàng.

Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ

Tiếp nhận gửi hàng đi nước ngoài:

Starvis Building
Địa chỉ: 20/1 Bùi Thị Xuân, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM, VN
ĐT: 028.3948.0909 – Di động: 0983898788
Email: doc@lienketmy.com;
lienketmy123@gmail.com
Hotline/Zalo/Viber/WhatsApp: 0983898788 – 0989390769
Web: https://lienketmy.com