Thuốc Tây là một trong những mặt hàng mà nhiều khách hàng muốn gửi sang Mỹ cho người thân. Tuy nhiên, gửi thuốc Tây sang Mỹ thường khá khó khăn, yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục. Do đó, quý khách cần tìm hiểu rõ các quy định của hải quan đối với mặt hàng này. Bài viết dưới đây của Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ sẽ giải đáp một số quy định, cũng như những điều cần lưu ý khi gửi thuốc đi Mỹ. Quý khách có thể tham khảo nếu có nhu cầu gửi thuốc Tây đi Mỹ nhé!

Có nên gửi thuốc Tây đi Mỹ không?

Hiện nay, số người Việt Nam sang Mỹ để định cư, xuất khẩu lao động hay du học là rất lớn. Họ thường nhờ người thân gửi một số loại thuốc Tây mà chỉ có tại Việt Nam sang Mỹ. Với sự phát triển của các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, việc gửi thuốc từ Việt Nam sang Mỹ cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Chưa kể chi phí gửi thuốc từ Việt Nam sang cũng rẻ hơn nhiều so với các loại thuốc được bán tại Mỹ.

Do đó, nếu có người thân ở bên Mỹ đang cần một số loại thuốc Tây của Việt Nam thì quý khách hoàn toàn có thể mua và gửi sang Mỹ.

Dịch vụ gửi hàng hóa quốc tế ngày càng phát triển, việc gửi thuốc Tây đi Mỹ cũng trở nên dễ dàng hơn

Dịch vụ gửi hàng hóa quốc tế ngày càng phát triển, việc gửi thuốc Tây đi Mỹ cũng trở nên dễ dàng hơn

Các loại thuốc Tây được và không được phép gửi sang Mỹ

Thuốc Tây nằm trong danh mục những loại hàng hóa không dễ để gửi sang Mỹ. Thế nên, quý khách cần tìm hiểu kỹ những loại thuốc Tây được phép gửi để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Đồng thời tránh tình trạng kiện hàng của quý khác bị hải quan thu giữ, tiêu hủy, thậm chí là phạt tiền.

Những loại thuốc Tây có thể gửi đi Mỹ

 • Các loại thuốc Tây không thuộc trong danh mục thuốc kháng sinh, thuốc ngủ, thuốc phá thai.
 • Các loại thuốc dạng kem, bột, miễn là trong thành phần không chứa các chất cấm.
 • Thực phẩm chức năng giúp bảo vệ sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng dạng viên nang.

Những loại thuốc Tây không được phép gửi đi Mỹ

Quý khách không được phép gửi các dòng thuốc kháng sinh, thuốc phá thai, thuốc ngủ, thuốc có chứa chất độc, chất gây nghiện, ma túy,…

Cần kiểm tra danh sách các loại thuốc được phép và không được phép gửi đi Mỹ một cách kỹ càng

Cần kiểm tra danh sách các loại thuốc được phép và không được phép gửi đi Mỹ một cách kỹ càng

Một số điều cần lưu ý khi gửi thuốc Tây đi Mỹ

 • Kiểm tra quy định trước khi gửi thuốc Tây đi Mỹ: Quý khách cần kiểm tra các quy định cụ thể của FDA, cũng như các tổ chức có liên quan để xem loại thuốc mà quý khách muốn gửi có nằm trong danh sách được phép hay không.
 • Kê khai thuốc và giấy tờ: Khi gửi thuốc đi Mỹ, quý khách cần kê khai đầy đủ và chính xác tên thuốc, số lượng, mục đích sử dụng. Đồng thời phải có giấy tờ chứng minh số thuốc muốn gửi đi là cho mục đích cá nhân, không phải thương mại.
 • Vận chuyển và đóng gói: Thuốc phải giữ nguyên vỉ và được đóng bọc bằng hộp, có dán tem của Bộ Y tế. Khi gửi hàng thì thuốc phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó cũng cần tuân thủ các quy định về đóng gói chuyển hàng quốc tế.
 • Các thủ tục hải quan, nhập cảnh: Khi thuốc được vận chuyển đến Mỹ, chúng sẽ phải thông qua quá trình kiểm tra của hải quan. Do đó quý khách cần cung cấp sẵn thông tin và giấy tờ cần thiết để các thủ tục nhập cảnh được diễn ra suôn sẻ.
 • Địa chỉ của người nhận chính xác: Để đơn hàng không bị thất lạc hay gửi nhầm địa chỉ, quý khách cần cung cấp chính xác họ tên và số điện thoại người nhận, địa chỉ giao hàng, mã số bưu chính của các bang bên Mỹ,

Cần kê khai thông tin thuốc đầy đủ và đóng gói cẩn thận khi vận chuyển sang Mỹ

Cần kê khai thông tin thuốc đầy đủ và đóng gói cẩn thận khi vận chuyển sang Mỹ

Liên Kết Mỹ – Công ty chuyên vận chuyển hàng đi Mỹ

Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ là một trong những công ty có uy tín và chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh về dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài. Với 20 năm kinh nghiệm, Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ có đủ năng lực để hỗ trợ quý khách gửi thuốc Tây đi Mỹ cho người thân một cách nhanh chóng, an toàn.

Những lý do quý khách nên sử dụng dịch vụ gửi thuốc Tây đi Mỹ của Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ:

 • Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ có đội ngũ nhân viên am hiểu về các quy định khi gửi hàng hóa đi Mỹ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách từ khâu đóng gói, vận chuyển, thông quan hải quan và giao hàng đến tận nơi.
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ, thủ tục liên quan, giúp đơn hàng nhanh chóng đến tay người nhận tại Mỹ.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh bằng đường hàng không của Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ chỉ mất 2 – 3 ngày. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu quý khách cần gửi thuốc đi Mỹ gấp.
 • Cung cấp thông tin về đơn hàng để quý khách có thể theo dõi tiến trình vận chuyển.
 • Chi phí vận chuyển của Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ rẻ hơn nhiều so với việc quý khách tự vận chuyển hàng hóa.
 • Phạm vi vận chuyển rộng, có thể đến tận những khu vực khó tiếp cận, vùng sâu vùng xa của Mỹ.

Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ là đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín, giá tốt tại Hồ Chí Minh

Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ là đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín, giá tốt tại Hồ Chí Minh

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi thuốc Tây đi Mỹ

Nhiều khách hàng khi gửi thuốc đi Mỹ chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, lo lắng. Sau đây là một số câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Có thể gửi thuốc nhỏ mắt sang Mỹ không?

Câu trả lời là CÓ. Quý khách được phép gửi thuốc nhỏ mắt sang Mỹ nếu sản phẩm vẫn giữ nguyên tem nhãn, vỏ hộp, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, còn hạn sử dụng,…

Có thể gửi thuốc Tây được sản xuất từ Trung Quốc sang Mỹ không?

Hiện tại, Mỹ và Trung Quốc đang có một số mâu thuẫn lớn về mặt thương mại. Điều này gây ra nhiều khó khăn khi gửi hàng Trung Quốc sang Mỹ, trong đó có các loại thuốc Tây. Nếu hải quan Mỹ phát hiện thuốc Tây mà quý khách gửi là thuốc Trung Quốc thì bắt buộc phải trình được giấy phép nhập khẩu loại thuốc này do cơ quan chức năng của Mỹ cấp.

Có được gửi thuốc bột đi Mỹ không?

Quý khách hoàn toàn có thể gửi các loại thuốc dạng bột sang Mỹ, miễn là có giấy xác nhận trong thuốc không chứa các thành phần bị cấm.

Được phép gửi thuốc bột sang Mỹ

Được phép gửi thuốc bột sang Mỹ

Phải làm gì nếu hàng hóa được gửi sang Mỹ bị thiếu?

Trong nhiều trường hợp. đơn hàng của quý khách sau khi nhận lại bị thiếu, hư hỏng. Lúc này, quý khách cần gọi ngay đến đơn vị vận chuyển để được kiểm tra lại đơn hàng và có phương thức đền bù thỏa đáng.

Có thể gửi thuốc Tây kèm hàng hóa khác đi Mỹ không?

Đáp án là CÓ. Quý khách có thể đóng gói thuốc Tây kèm một số hàng hóa khác vào chung một kiện hàng. Tuy nhiên cần lưu ý khi đóng gói để các sản phẩm không ảnh hưởng đến nhau. Bên cạnh đó, quý khách cũng cần cung cấp chi tiết các loại hàng có trong kiện để đơn vị vận chuyển nắm tình hình và thực hiện khai báo thuận lợi.

Nên gửi thuốc Tây đi Mỹ bằng đường hàng không hay đường biển?

Hiện nay không có một quy định nào liên quan đến việc thuốc Tây phải được vận chuyển bằng phương tiện nào đó. Vì vậy, tùy theo nhu cầu cá nhân mà quý khách lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp. 

Tuy nhiên, đa số khách hàng hiện nay thường ưu tiên gửi thuốc đi Mỹ bằng đường hàng không vì thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó, khối lượng của các kiện thuốc Tây cũng tương đối nhẹ nên phí cũng không quá cao.

Nhiều khách hàng chọn gửi thuốc Tây đi Mỹ bằng đường hàng không vì thời gian nhanh chóng, an toàn

Nhiều khách hàng chọn gửi thuốc Tây đi Mỹ bằng đường hàng không vì thời gian nhanh chóng, an toàn

Tóm lại, quý khách hoàn toàn có thể gửi thuốc Tây đi Mỹ, miễn là loại thuốc đó không nằm trong danh mục cấm và đáp ứng các yêu cầu khi vận chuyển. Để gửi thuốc đi Mỹ nhanh chóng, an toàn, quý khách hãy liên hệ ngay với Công ty vận chuyển Liên Kết Mỹ nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách.