Hỗ trợ trực tuyến
 


Phone: 0983898788 - 0989390769 (Zalo-Viber-Whatsapp-Line)
Chăm Khách hàng Chăm Khách hàng
2019-03-08 Cách đi nước ngoài nhanh bạn cần biết

Cách đi nước ngoài nhanh bạn cần biết

 Người lần đầu đi nước ngoài cần biết những gì để đi nhanh ?


dinuocngoaiVới sự hội nhập và giao lưu quốc tế, nhu cầu học tập, làm việc cũng như đi du lịch nước ngoài tăng nhanh. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu đi sang nước ngoài không tránh khỏi những lo lắng và băn khoăn.

1. Chuẩn bị hộ chiếu, visa vào nước đến và các giấy tờ cá nhân liên quan

- Luôn mang theo các giấy tờ có liên quan đến việc xuất nhập cảnh khi đi nước ngoài. Các thư mời của đối tác, danh thiếp.

2. Đặt vé máy bay

- Chọn mùa giá rẻ cũng như hạng vé, giá tiền đi phù hợp. Tìm các hãng hàng không chuyên tuyến đi Mỹ Úc Canada hay nước bạn muốn đến.

3. Mang ít hành lý

Để tiết kiệm chi phí đi lại cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe do phải xách đồ nặng. Chúng ta nên mang ít hành lý sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20kg (gửi theo máy bay) và 7kg hành lý xách tay miễn cước. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang, camera, máy chụp ảnh đắt tiền…nên khai báo với hải quan.
Vì chúng ta mua vé máy bay quốc tế nên thủ tục phức tạp hơn khi mua đi máy bay nội địa. Chính vì vậy chúng ta phải mang theo tất cả các giấy tờ có liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Đối với những tờ khai đôi, phải giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước.
Bên cạnh đó, sau khi xuống máy bay, với những giấy tờ quan trọng và tiền mặt, các tài sản cá nhân có giá trị lớn, chúng ta nhớ luôn mang theo bên mình hoặc gửi bảo đảm tại khách sạn, không để trong phòng, đề phòng trường hợp bị mất cắp.
Lưu ý các vật cấm như trái cây, hạt giống hay thực phẩm thịt trứng sữa. Một số nước cấm mang vào. Vi phạm sẽ bị phạt cao. Cần tìm hiểu luật nhé.

4. Mang theo những đồ dùng cần thiết

Giá tiền giặt ủi tại các khách sạn nước ngoài khá cao, thế nên chúng ta hãy mang theo bàn là gọn nhẹ. Cũng cần mang theo đồ dùng cá nhân như: thuốc, máy sấy tóc, máy cạo râu, bàn chải, kem đánh răng…Chọn giày thấp phù hợp với việc đi bộ.

5. Đổi tiền

Để tiện mua sắm tại những nước mình đến, chúng ta nên mang theo đô la Mỹ, sau đó đổi tiền ở sân bay. Khi đi mua sắm, nếu mua hàng tại siêu thị, chúng ta nên nhẩm tính giá cả mặt hàng mình cần mua theo tiền Việt, vì giá bán chênh lệch rất lớn. Khi mua hàng hóa với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị hơn 300 USD, chúng ta sẽ phải tự động đóng thuế và tiền cước (nếu có).

Lưu ý khác:

Ngoài ra bạn cần hiểu phong tục tập quán, văn hóa để đến nước đó. Tránh bị cho là mất lịch sự, cư xử sai. Các hành động gây hiểu lầm. Cách giao tiếp chào hỏi phù hợp.
Các phương tiện giao thông di chuyển. Các nhà hàng ăn uống.
Các điểm cần đến. Nên có kế hoạch lộ trình rõ ràng trước.
Chúc các bạn thành công!